8 วิธีทำให้หน้าใส สวยมั่นใจสไตล์เกาหลีด้วย Absolute Light

คอซีรีส์โดยเฉพาะสายรอมคอมย่อมอดสงสัยไม่ได้ว่า ทำไมสาวเกาหลีถึงมีผิวดี๊ดี เนียนใสจนน่าอิจฉา วันนี้เราเลยจะมาเฉลยว่า วิธีทำให้หน้าใสในสไตล์เกาหลี ที่ดูสวยฟรุ้งฟริ้งราวกับใส่ฟิลเตอร์ตลอดเวลาจนอปป้าต้องหันมามอง ต้องมีวิธีการดูแลอย่างไรบ้าง รับรองว่าทำได้ไม่ยาก มาเตรียมตัวต้อนรับใบหน้าใหม่ที่มาพร้อมออร่ากระจายกันได้เลย!3

วิธีทำให้หน้าใสสไตล์เกาหลีมีดังนี้
1. กินอาหารเกาหลีที่มีประโยชน์!!

ซี และเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูสุขภาพดี ส่วนเครื่องดื่มแนะนำเป็น “ชาข้าวบาร์เลย์” อุดมไปด้วยไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งยังช่วยขับสารพิษออกจากผิว และที่เห็นนางเอกในซีรีส์มักสั่งมาดื่มเป็นประจำเวลานั่งสังสรรค์ก็คือมักกอลลี (สาโทเกาหลี) ทำจากข้าวเจ้า หรือข้าวเหนียว แป้งสาลี ผสมปริมาณแอลกอฮอล์ 5 – 10 ดีกรี มีส่วนช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส เพราะมีกรดอะมิโนและแร่ธาตุที่ดีต่อผิวพรรณทั้งนั้น

2. หลีกเลี่ยงแสงแดดและมลภาวะ

วิธีทำให้หน้าใสในสไตล์เกาหลี ซึ่งสาวๆ เกาหลีมักจะให้ความสำคัญกับเรื่องครีมบำรุงความชุ่มชื้นมากที่สุด ดังนั้นครีมที่เลือกต้องเน้นช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว หลังเผชิญตัวการร้ายกาจที่ทำให้หน้าเราหมองคล้ำ ทั้งรังสี UVA, UVB นอกจากนี้ยังมีมลภาวะและสภาพอากาศที่ทำร้ายเซลล์ผิวได้ด้วย แม้จะเลี่ยงยากแต่เราก็มีวิธีบำรุงหน้าเพื่อรับมือกับสารพัดปัญหาเพื่อทำให้หน้าใสได้ด้วยครีมบำรุง Absolute Light  ครีมบำรุงให้ผิวหน้าชุ่มชื้นกระจ่างใส
เพราะ Absolute Light ช่วยบำรุงใบหน้าด้วยคุณสมบัติของครีมที่คัดสรรมาเพื่อคนไทยหลังต้องเจอแดดหนักๆ ทั้งตัวครีมก็โดดเด่นด้านการลดเม็ดสีเมลานิน ลดรอยหมองคล้ำ ปรับสีผิวให้ขาวสม่ำเสมอ

โดยครีมบำรุง Absolute Light ช่วยยับยั้งการทำงานของเม็ดสี 4
ขั้นตอนสำคัญ ดังนี้

1. ยับยั้งการทำงานของ “ไทโรซิเนส” ที่เป็นเอ็มไซน์ในการสร้างเม็ดสี
2. ลดกระบวนการส่งผ่านเม็ดสี
3. เสริมสร้างการผลัดเซลล์ผิว
4. ช่วย Antioxidatio ด้วยสาร Whitening Complex:
ประกอบด้วย  Alpha-Arbutin และ กรดโกจิก (Kojic Acid) ที่มีฤทธิ์ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสี ช่วยให้ผิวขาวใส

3. ป้องกันแสงจากจอคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน
ด้วย Absolute Light

ทั้งการทำงานและเล่นในโลกโซเชียล จอคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนก็อยู่ติดกับชีวิตของเราไปแล้ว โดยมีสถิติบันทึกไว้ว่า คนไทยใช้เวลาเล่นอินเทอร์เน็ตและอยู่กับมือถือติดอันดับ 5 ของโลก! ดังนั้นรังสี UVA ที่ถูกปล่อยออกมาพร้อมกับแสงหน้าจอ จะกระทบกับผิวหน้าโดยตรงและเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองได้ ดังนั้น Absolute Light จะช่วยยับยั้งการทำงานของ “ไทโรซิเนส” ที่เป็นเอ็มไซน์ในการสร้างเม็ดสี

4. ล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าให้สะอาด

ข้อนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่สาวๆ หลายคนมักละเลย โดยไม่รู้ว่า หากเครื่องสำอางยังค้างติดอยู่ที่ใบหน้า จะทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน และทำให้ผิวหมองคล้ำได้ ดังนั้นใครอยากหน้าใส ต้องหมั่นล้างหน้า และใช้โฟมล้างหน้าอย่างถูกวิธี หรือบางคนเลือกใช้โทนเนอร์โดยนำสำลีมาชุบแล้วเช็ดให้ทั่วผิวหน้า เพื่อปรับสมดุลค่า pH ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป นั่นก็คือครีมหน้าใส Absolute Light ใบหน้าที่ได้ก็จะเนียนนุ่มมากๆ เลย

5. ต้องไม่เครียด

เห็นไหมว่า สาวๆ เกาหลีในซีรีส์ส่วนใหญ่ ดูอารมณ์ดีมีความตะมุตะมิ ไม่เครียด เพราะความเครียดจะกระตุ้นการเกิดเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเป็นตัวทำให้ผิวหมองคล้ำ หรือเลือกใช้ Absolute Light ที่กรดโกจิก (Kojic Acid) ที่ส่วนช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสี และไม่ว่าจะอยู่อารมณ์ไหนก็ต้องยิ้มไว้นะคะสาว ๆ

6. เลี่ยงน้ำตาลและเลือกดื่มน้ำเปล่าแทน

รู้ไหมว่า อาหารรสเค็มจัด หวานจัด มีทั้งโซเดียมและน้ำตาล สาเหตุของริ้วรอยก่อนวัยอันควร เพราะน้ำตาลจะไปทำลายคอลลาเจนรวมถึงอีลาสตินในผิว ในขณะที่โซเดียมจะทำให้ร่างกายขาดน้ำและผลิตน้ำมันออกมาทดแทน นอกจากทำให้หน้ามันไม่ใสแล้วยังทำให้เกิดภาวะอ้วนอีกด้วย การควบคุมระดับน้ำตาลที่พอเหมาะ ควรอยู่ที่ไม่เกินวันละ 6 ช้อนชา และโซเดียมไม่ควรเกิน 2,300 มิลลิกรัม หรือเทียบเท่าเกลือ 1 ช้อนชาเท่านั้น
ที่สำคัญเมื่อรับอาหารเข้ามาก็ต้องขับของเสียด้วยการดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่เหมาะสม
วิธีทำให้หน้าใสด้วยการดื่มน้ำเปล่า ช่วยบำรุงผิวใสจากภายใน เพราะเป็นเครื่องดื่มดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกายได้ธรรมชาติที่สุด แนะนำให้ดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรจะช่วยให้ผิวพรรณทั้งผิวกายและผิวหน้าดูเด้งอิ่มน้ำมากขึ้น จะเป็นสาวเกาหลีใสๆ ก็ต้องดื่มน้ำเยอะๆ ด้วยนะคะ

7. การพักผ่อนต้องเพียงพอ

การนอนดึก นอนน้อย ทำให้ผิวไม่ได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ดูซีรีส์มาราธอนอย่างไรก็ต้องหยุดพักผ่อนเพื่อชะลอไม่ให้ผิวเสื่อมสภาพ ถ้าอยากหน้าขาวใสควรพักผ่อนให้ได้วันละ 6-8 ชั่วโมง

8. ใช้ Absolute Light ทาเป็นประจำเช้า-เย็น

วิธีทำให้หน้าใสนอกจากเรื่องกิน นอน ดื่มน้ำแล้ว ต้องหมั่นใช้ครีมเพิ่มหน้าใสเป็นประจำ เพราะ Absolute Light ทั้งป้องกันแสงจากจอคอมพิวเตอร์ ยับยั้งการทำงานของ “ไทโรซิเนส” ที่เป็นเอ็มไซน์ในการสร้างเม็ดสี ลดกระบวนการส่งผ่านเม็ดสี เสริมสร้างการผลัดเซลล์ผิว และช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสี ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสสไตล์เกาหลี

ทั้ง 8 ข้อแค่นี้ทำไม่ยากเลย อ่านแล้วอย่าลืมทำตามด้วยน้า หรือถ้าอยากมีวิธีดีๆ ประหยัดเวลาก็ลองใช้ Absolute Light กันนะคะ

สนใจอยากทดลองใช้สินค้า Absolute Light  ติดต่อแอดมินตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย
📮 Line@ : https://lin.ee/K47wFHV

 Inbox FB : https://bit.ly/3f5T8MA

Similar Posts