บทความ

ครีมหน้าใส ใช้แล้วเห็นผลชัดเจน จากรมย์รวินท์ คอสเมติก

ครีมหน้าใส

ในสภาพแวดล้อมปัจจุบันที่มีทั้งแสงแดดอันร้อนแรง สิ่งสกปรก และฝุ่นมากมายในอากาศ จึงไม่แปลกหากผิวจะมีความหมองคล้ำและดูโทรมได้ง่าย ซึ่งหนทางการดูแลรักษาผิวให้กลับมาดูกระจ่างใสดังเดิม ก็คงต้องเป็นการใช้ครีมหน้าใส ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวกลับมาดูสว่างกระจ่างใสอีกครั้ง ในบทความนี้ รมย์รวินท์ คอสเมติกจะมาแนะนำ 7 ครีมทาหน้าใส ที่ช่วยให้ผิวคุณเปล่งปลั่ง ไม่ดูโทรมอีกต่อไป

สารบัญบทความ

สาเหตุของหน้าโทรม ผิวหมองคล้ำ

ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน

หน้าโทรม ผิวหมองคล้ำ ผิวเต็มไปด้วยจุดด่างดำและฝ้า จนต้องใช้ครีมหน้าใสช่วยแก้ปัญหาผิว สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุดังต่อไปนี้

 • แสงแดด รังสี UV จากแสงแดด สามารถทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ และผิวหยาบกร้านจนดูโทรมได้ 
 • สภาพอากาศ หากอากาศเย็น ผิวจะแห้ง แตกเป็นขุย และหน้าหมองคล้ำได้ง่าย 
 • อายุ เมื่ออายุมากขึ้น ผิวหน้าจะยิ่งโทรมและหมองคล้ำได้ง่ายยิ่งขึ้น
 • ฮอร์โมน หากเกิดความเครียดจนร่างกายผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอลจำนวนมาก ผิวจะโทรมลงและหน้าดูหมองคล้ำได้
 • พฤติกรรมการใช้ชีวิต การสูบบุหรี่และการดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อที่ร่างกายต้องการ ก็สามารถทำให้ผิวดูโทรม หย่อนคล้อย และหน้าหมองคล้ำได้
 • พฤติกรรมการดูแลผิว การใช้ครีมทาหน้าขาวหรือครีมทาฝ้า ซึ่งมีส่วนผสมของสารปรอทหรือสารอันตราย ที่ทำให้ผิวขาวไวกว่าปกติ สามารถก่อให้เกิดผลข้างเคียงหลังใช้มากมาย เช่น ผิวลอก ผิวหมองคล้ำ ชั้นผิวเสียหาย เป็นต้น

หลักการเลือกใช้ครีมหน้าใสที่ปลอดภัย ให้เห็นผลดี

หลักการเลือกใช้ครีมหน้าใสที่ปลอดภัย ให้ได้ผลดี ควรเลือกพิจารณาจากปัจจัยดังต่อไปนี้

 • ส่วนผสมที่ปลอดภัย ควรเลือกใช้ครีมบำรุงหน้าขาวที่ไม่มีส่วนผสมของสารอันตราย เช่น สารปรอท สเตียรอยด์ เพราะอาจทำให้ผิวบางลง ไวต่อแสงมากขึ้น เกิดจุดด่างดำ และส่งผลอันตรายต่อระบบภายในร่างกายได้
 • ส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวใสครีมหน้าขาวใสที่ใช้แล้วได้ผลดี ควรมีส่วนผสมที่ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวอย่าง AHA หรือ BHA กรดผลไม้เหล่านี้จะช่วยให้หน้าดูกระจ่างใส และลดความหมองคล้ำของผิว 
 • ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ครีมหน้าขาวที่ปลอดภัย ควรผ่านการทดสอบทางการแพทย์โดยผู้เชี่ยวชาญ ว่าปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว แม้ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้
 • สภาพผิวของตนเอง ควรเลือกใช้ครีมบำรุงหน้าใสในรูปแบบที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง เช่น หากผิวมัน ควรใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อเจลมากกว่าเนื้อครีม เนื่องจากผิวอาจเกิดการอุดตันได้ง่าย
 • การใช้ครีมในปริมาณที่เหมาะสม ควรใช้ครีมหน้าเนียนใสในปริมาณที่เหมาะสม เนื่องจากหากใช้ครีมกลุ่มผลัดเซลล์ผิวในปริมาณที่มากเกินไป อาจทำให้ผิวแห้ง แดง และหน้าลอก

7 ครีมหน้าใสจาก Romrawin Cosmetics

หากต้องการเลือกใช้ครีมหน้าใสที่ได้ผลดี และปลอดภัยต่อผิว รมย์รวินท์ คอสเมติกขอแนะนำ 7 ครีมบำรุงหน้าขาวใส ที่จะช่วยให้ผิวคุณสว่างกระจ่างใส และดูไม่โทรมอีกต่อไป

SPOT LIMITED 

ครีมหน้าใสที่ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยคุณสมบัติจากวิตามิน B3, BHA และ AHA ที่ช่วยยับยั้งกระบวนการเกิดเม็ดสีเมลานินในผิว และผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำ จึงสามารถลดจุดด่างดำ เพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีสาร O.D.A. White ซึ่งช่วยลดการผลิตเอนไซม์ Tyrosinase เอนไซม์ที่สร้างเม็ดสีเมลานิน ตัวการที่ทำให้เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำอีกด้วย

INTENSIVE SERUM 

ครีมหน้าใสเนื้อเซรั่มสูตรเข้มข้น ซึ่งอุดมไปด้วยสารสกัดจาก PHA และ วิตามิน B3 และ Gluconolactone ที่ช่วย

ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมทั้งบำรุงผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดให้กลับมาดูสดใส ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส จุดด่างดำดูจางลง และสีผิวดูสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็นครีมหน้ากระจ่างใสที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความแข็งแรงให้ผิวอีกด้วย

ABSOLUTE LIGHT CREAM 

ครีมทาฝ้าหน้าขาวใสที่ช่วยจัดการฝ้าแดดได้ถึงต้นตอ ด้วย Whitening Complex ที่ประกอบไปด้วย AIpha-Arbutin, Kojic และ Licorice Extract ซึ่งมีคุณสมบัติในการยับยั้งการสร้างเม็ดสี อันเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ หลังจากใช้ครีมหน้าใสตัวนี้ จึงทำให้จุดด่างดำแลดูลดเลือน และผิวกลับมากระจ่างใสอีกครั้ง

PURE BRIGHT 

ครีมปรับสีผิวหน้าให้สม่ำเสมอสำหรับผิวแห้ง ที่ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันของรูขุมขน ลดการเกิดสิว อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และลดรอยดำต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติจากสาร BHA และ Niacinamide ถือเป็นครีมหน้าใสที่ช่วยลดสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี

PLUM ENERGY 

ครีมไวท์เทนนิ่งทาหน้าที่ช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย และทำให้ผิวขาวขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยวิตามิน C ที่สกัดได้จากผลคาคาดูพลัม (Kakadu Plum) ผลไม้ที่มีวิตามิน C สูงที่สุดในโลก โดยมีวิตามิน C สูงกว่าผลส้มถึง 100 เท่าเลยทีเดียว ครีมหน้าใสตัวนี้จะช่วยทำให้ผิวสว่าง กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้เป็นอย่างดี

SENSI WHITE CREAM 

ครีมหน้าขาวใสผิวแพ้ง่ายที่ประกอบไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติรวมกัน 3 ชนิด ได้แก่ Spent Grain Wax, Argan Oil และ Shea Butter ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ จุดด่างดำแลดูจางลง พร้อมทั้งปลอมประโลมผิว และคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อย่างดีเยี่ยม โดยเป็นครีมหน้าใสที่เหมาะสำหรับผิวบอบบางเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากมีคุณสมบัติลดอาการแพ้ ต้านสารฮิสตามีน ลดการอักเสบ และอาการคันหรือระคายเคืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

SUN SHIELD SILKY CREAM SPF 50 PA +++ 

ครีมกันแดดเนื้อกำมะหยี่ ที่ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส เรียบเนียน สามารถใช้แทนรองพื้นก่อนแต่งหน้าได้ โดยมีสารสกัดจาก Alp Rose กุหลาบจากเทือกเขาแอลป์ (AIpine rose) ที่ช่วยชะลอความชราของผิว ช่วยบูสต์ให้ผิวมีชีวิตชีวา, สาร Pollustop ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ, สาร Liposhield HEV ช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของ Visible Light อันเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระ และสาร SUNCAT JCW 03 สารกันแดดรูปแบบใหม่ที่ทำให้ครีมปกคลุมผิวได้ดีขึ้น ถือเป็นครีมหน้าใสที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างยอดเยี่ยม

ครีมหน้าใส ปลอดภัย ได้ผลดี จาก Romrawin Cosmetics

ปัญหาหน้าโทรม ผิวหมองคล้ำ ผิวมีจุดด่างดำและฝ้า อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น แสงแดด สภาพอากาศ ฮอร์โมน ซึ่งการใช้ครีมหน้าใสจะสามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ดี โดยควรเลือกใช้ครีมทาผิวหน้าขาวที่มีส่วนผสมปลอดภัย ไร้สารอันตราย มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิว และผ่านการทดสอบทางการแพทย์ว่าปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว 


เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลหน้าเพื่อผิวขาวใส ลดความหมองคล้ำ ที่ปลอดภัยและได้ผลดีจากรมย์รวินท์ คอสเมติก อย่างเช่น Romrawin Absolute Light Cream ครีมทาฝ้าหน้าขาวใสที่ช่วยจัดการฝ้าแดดได้ถึงต้นตอ ช่วยปรับสีผิวหมองคล้ำให้กลับมากระจ่างใสอีกครั้ง และ Romrawin Intensive Serum เซรั่มสูตรเข้มข้นที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส จุดด่างดำดูจางลง และสีผิวดูสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ